From Nigella Lawsons's recipe
ทำเมื่อคืนเพราะอยากรู้ว่าจ
เพราะดูรูปแล้วน่าหม่ำสุดๆ
แต่ดูสูตรแล้ว...เออไม่แน่ใ
แต่ผล...คืออร่อยมากกกกกกกก
สูตร
เนยจืด 142 กรัม ต้นฉบับเค้ามาเป็นช้อนโต๊ะอ
น้ำตาลทรายแดง 2/3 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 1/2 ถ้วย
วนิลา 2 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง (เย็็นจากตู้เย็น)
ไข่แดง 1 ฟอง (จากตู้เย็น)
แป้งสาลี 2 ถ้วย ( ไม่ต้องร่อน )
baking soda 1/2 ช้อนชา
milk chocolate chip 11 ออนซ์ ตามสูตร 320 กรัม
(เรามีแค่ถุงเดียว 250 กรัม และเราใช้ dark chocolate แทนเพราะกลัวว่าจะหวานเกิน )
วิธีทำ
วัตถุดิบทุกอย่างไม่ต้องเอา
1 เอาเนยไปละลายกับไมโครเวฟซั
2 เอาน้ำตาลทั้งสองชนิดใส่โถป
3 เอาวนิลา, ไข่ และ ไข่แดง ใส่ลงไป ไม่ต้องหยุดเครื่องตี ต่อจนเป็นครีมบางๆ ไม่นานประมาณ 2-3 นาที
4 หยุดเครื่อง เอาแป้งที่ผสมกับ baking soda ใส่ลงไป ตีสปีดต่ำก่อนพอไม่ให้แป้งฟ
5 ใช้ที่ตักไอศครีมตักโดว์ ห่างกันซักนิ้วครึ่ง อบที่ 160 องศา 17 นาที (เราอบเป๊ะเลย 17 นาที) แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของคุ๊
ถ้าไม่อยากอบเยอะ เก็บเป็นโดว์ที่หยอดแล้วเข้
หรืออบให้หมดแล้วเก็บ freeze ไว้ได้เหมือนกัน
เราทำได้ 28 ชิ้นจ้า
No comments:
Post a Comment