ช่วงนี้เรามีวันหยุดสามวันต่อเนื่อง…ดีใจมากมายเพราะได้ทำโน่นทำนี่หลายอย่าง
เมื่อวานตอนเย็นลงครัวทำอาหารวันๆหมกหมุ่นอยู่แต่ในครัวไม่อยู่ในครัวก็อยู่ห้อง ทำงานนั่งหน้าคอมทัั้งวัน พอมีเวลาว่างก็ต้องทำความสะอาดบ้านอีกเวลาผ่านไปวันๆเร็วมากเลย เฮ้อ..ทำอะไรไม่ค่อยจะทันเลย
เอาล่ะวันนี้เราจะขอนำเสนอ
Homemade Walnut Pesto
ทำก็ง่ายแสนง่ายรู้งี้ทำเองตั้งนานแระหลงไปซื้อเค้าอยู่ได้
สูตรนี้เอามาจากหนังสือ Gourmet Traveler ค่ะ
เจ้า pesto นี่อ่ะเอามาทำอาหารได้หลายอย่างมากๆเช่นพวกอาหารประเภทพาสต้าหรือเอามาใส่ หน้าพิซซ่าหรืออะไรก็ได้แล้วแต่เราจะครีเอทเอาค่ะ..อาหารฝรั่งไม่ยุ่งยาก เหมือนอาหารไทยบ้านเราเนอะแต่ที่เราทำวันนี้เราจะเก็บเอาไว้ทำ pesto lasagne ค่ะซื้อวัตถุดิบมาหลายวันกลัวว่ามันจะเน่าคาตู้เย็นซะก่อน
ตอน แรกก็ไม่คิดจะเอามาลงบล๊อคหรอกค่ะแต่พอทำแล้วชิม….เอ อร่อยแฮะอร่อยกว่าในขวดที่ซื้ออีกแถมสด สะอาดไม่ใส่สารกันบูดด้วยเลยอยากจะเอาสูตรมาแบ่งปันกัน
เริ่มกันเลยค่ะ
สูตร
Italian parsley 1/2 ถ้วย (กดให้แน่น)
Italian basil 1 1/4 ถ้วย (กดให้แน่นเหมือนกัน) ไม่มีรูปจ้าเพราะปั่นรวมไปหมดแล้ว
กระเทียม 1 กลีบ (เราใส่สองเลยชอบจัดๆ)
parmesan 60 กรัม
ถัววอลนัทคั่ว 50 กรัม (จริงๆมากกว่าในรูปนะ)
น้ำมันมะกอก 2/3 ถ้วย
วิธีทำ
ไม่มีไรมากเอาส่วนผสมทุกอย่างลงใส่เครื่องปั่นเลยค่ะ
ปั่นให้ละเอียด..ชอบแบบเนียนๆปั่นนานหน่อย
เราชอบไม่เนียนปั่นแป๊ปเดียวเองจ้า
เห็นมะง่ายนิดเดียวเองลองทำกันดูเนอะ
ทำเสร็จเก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็นเลย...เอาน้ำมันมะกอกเติมใส่ลงไปในขวดเก็บไว้ในตู้เย็นนาน 7 วัน
เอามาทำพิซซ่าตอนเที่ยงของวันรุ่งขึ้น....อร่อยแบบไม่อ้วนเท่าไหร่เพราะชีสไม่ตูมๆๆ
เอามาทำลาซานญ่าตอนมื้อเย็น (เพิ่งทานหมดเมื่อกี้นี้เอง) รสชาดอร่อยใช้ได้ล่ะ
แปลกดีเคยทานแต่ลาซานญ่าแบบซ้อสแดง.......แต่แบบนี้ก็แปลกไปอีกแบบ
ไปแระไปดูทีวีดีกว่า.....นั่งหน้าคอมนานปวดหลังจัง
ขอบคุณที่แวะมานะคะ
เมื่อวานตอนเย็นลงครัวทำอาหารวันๆหมกหมุ่นอยู่แต่ในครัวไม่อยู่ในครัวก็อยู่ห้อง ทำงานนั่งหน้าคอมทัั้งวัน พอมีเวลาว่างก็ต้องทำความสะอาดบ้านอีกเวลาผ่านไปวันๆเร็วมากเลย เฮ้อ..ทำอะไรไม่ค่อยจะทันเลย
เอาล่ะวันนี้เราจะขอนำเสนอ
Homemade Walnut Pesto
ทำก็ง่ายแสนง่ายรู้งี้ทำเองตั้งนานแระหลงไปซื้อเค้าอยู่ได้
สูตรนี้เอามาจากหนังสือ Gourmet Traveler ค่ะ
เจ้า pesto นี่อ่ะเอามาทำอาหารได้หลายอย่างมากๆเช่นพวกอาหารประเภทพาสต้าหรือเอามาใส่ หน้าพิซซ่าหรืออะไรก็ได้แล้วแต่เราจะครีเอทเอาค่ะ..อาหารฝรั่งไม่ยุ่งยาก เหมือนอาหารไทยบ้านเราเนอะแต่ที่เราทำวันนี้เราจะเก็บเอาไว้ทำ pesto lasagne ค่ะซื้อวัตถุดิบมาหลายวันกลัวว่ามันจะเน่าคาตู้เย็นซะก่อน
ตอน แรกก็ไม่คิดจะเอามาลงบล๊อคหรอกค่ะแต่พอทำแล้วชิม….เอ อร่อยแฮะอร่อยกว่าในขวดที่ซื้ออีกแถมสด สะอาดไม่ใส่สารกันบูดด้วยเลยอยากจะเอาสูตรมาแบ่งปันกัน
เริ่มกันเลยค่ะ
สูตร
Italian parsley 1/2 ถ้วย (กดให้แน่น)
Italian basil 1 1/4 ถ้วย (กดให้แน่นเหมือนกัน) ไม่มีรูปจ้าเพราะปั่นรวมไปหมดแล้ว
กระเทียม 1 กลีบ (เราใส่สองเลยชอบจัดๆ)
parmesan 60 กรัม
ถัววอลนัทคั่ว 50 กรัม (จริงๆมากกว่าในรูปนะ)
น้ำมันมะกอก 2/3 ถ้วย
วิธีทำ
ไม่มีไรมากเอาส่วนผสมทุกอย่างลงใส่เครื่องปั่นเลยค่ะ
ปั่นให้ละเอียด..ชอบแบบเนียนๆปั่นนานหน่อย
เราชอบไม่เนียนปั่นแป๊ปเดียวเองจ้า
เห็นมะง่ายนิดเดียวเองลองทำกันดูเนอะ
ทำเสร็จเก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็นเลย...เอาน้ำมันมะกอกเติมใส่ลงไปในขวดเก็บไว้ในตู้เย็นนาน 7 วัน
เอามาทำพิซซ่าตอนเที่ยงของวันรุ่งขึ้น....อร่อยแบบไม่อ้วนเท่าไหร่เพราะชีสไม่ตูมๆๆ
เอามาทำลาซานญ่าตอนมื้อเย็น (เพิ่งทานหมดเมื่อกี้นี้เอง) รสชาดอร่อยใช้ได้ล่ะ
แปลกดีเคยทานแต่ลาซานญ่าแบบซ้อสแดง.......แต่แบบนี้ก็แปลกไปอีกแบบ
ไปแระไปดูทีวีดีกว่า.....นั่งหน้าคอมนานปวดหลังจัง
ขอบคุณที่แวะมานะคะ
No comments:
Post a Comment